Công Ty TNHH Điện Lạnh Miền Bắc

Số 89, ngõ 173/68 đường Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

HOTLINE : 0903.264.113

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÔNG NGHỆ LỌC NƯƠC RO VÀ NANO

Ngày đăng : 23/06/2016 Lượt xem : 1065

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có 2 loại công nghệ lọc nước tiên tiến nhất đó là công nghệ lọc nước Nano và công nghệ lọc nước R.O.

Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn đang băn khoăn không biết công nghệ lọc nước Nano là gì? Công nghệ lọc nước R.O là gì? Nó hoạt động như thế nào?  Vì sao nên tin dùng 2 loại công nghệ này? Và loại công nghệ nào có khả năng lọc tốt hơn?

Dưới đây là một vài đặc điểm phân biệt 2 loại công nghệ lọc nước Nano và R.O:

STT TIÊU CHÍ CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC NANO CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO
1 Kích thước lỗ lọc 10 – 100 nanomet Nhỏ hơn 100 lần so với lỗ lọc màng Nano
2 Nguyên lý tạo ra nước tinh khiết – Hấp thụ các ion kim loại – Hấp phụ bề mặt – Diệt khuẩn nhờ hạt nano bạc – Sử dụng áp lực ép nước tinh khiết qua các lỗ lọc siêu nhỏ. Các chất bẩn lưu lại trên bề mặt và được nước cuốn đi
3 Yêu cầu khi sử dụng – Không dùng điện: Vì kích thước lỗ lọc Nano khá lớn nên không cần đến áp lực bơm, nước vẫn đi qua được – Có dùng điện: Vì kích thước lỗ lọc màng RO siêu nhỏ, vì vậy cần áp lực bơm để đẩy nước tinh khiết qua màng.
4 Cơ chế hoạt động – Màng lọc sẽ giảm khả năng trao đổi ion. Toàn bộ chất thải sẽ được giữ trên bề mặt của lõi ( nhiều chất nhầy và có thể nhìn được bằng mắt thường ) giảm tuổi thọ của Màng lọc nano. – Nước thẩm thấu toàn bộ qua các mao quản, theo cơ chế trượt ngang, nước chảy tới màng RO sẽ phân thành 2 phần: nước tinh khiết và nước lẫn tạp chất theo đường nước thải ra ngoài. Màng RO sẽ bền hơn. Nước thải có chất lượng tốt hơn nước đầu vào do đã được lọc thô. Do đó có thể sử dụng vào những công việc sinh hoạt gia đình, tránh gây lãng phí.Vì màng RO siêu nhỏ nên nước sau lọc đã mất đi 1 lượng khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên lõi lọc T33, Khoáng đá, Tạo vị.. đã có tác dụng bổ sung những khoáng chất này cho cơ thể.
5 Chất lượng đầu ra – Chất lượng nước đầu ra thu được có lượng chất rắn hòa tan trong cùng 1 thể tích nước khá cao so với nước tinh khiết uống hiện nay ( có kiểm tra bằng bút TDS ) – Chất lượng nước đầu ra thu được có lượng chất rắn hòa tan trong cùng 1 thể tích nước khá cao so với nước tinh khiết uống hiện nay ( có kiểm tra bằng bút TDS )
6 Phạm vi sử dụng – Yêu cầu nguồn nước đầu vào phải sạch
– Mục đích sử dụng mang tính tạm thời: ví dụ bộ đội hành quân…
– Phù hợp với mọi nguồn nước ở Việt Nam
– Phù hợp với mọi mục đích sử dụng: ăn uống, sinh hoạt, y tế…

 

Bài viết cùng chuyên mục