Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi cho hộ kinh doanh
Sử dụng máy làm kem thì chưa hẳn nhiều người đã biết. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng máy làm kem. Bạn cùng tham khảo nhé
Chỉ với chiếc máy làm kem tươi và một chút khéo tay là bạn có thể tạo ra doanh thu cho mình rồi. Tuy nhiên sử dụng máy làm kem thì chưa hẳn nhiều người đã biết. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi cho hộ kinh doanh Bạn cùng tham khảo nhé
Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi cho hộ kinh doanh
Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi
Công dụng : Máy tạo ra kem tươi từ dung dịch ( bột kem và nước sạch ) -> thành kem tươi
Các bước vận hành máy làm kem tươi
- Các bước vận hành máy làm kem cho hộ kinh doanh rất đơn giản. Bạn cần lưu ý trước khi vận hành cẩm đảm bảo tay của bạn sạch và khô.
Các bước tiến hành vệ sinh máy
- Bật nguồn công tắc ( ON/OFF) vị trí ở góc dưới trước máy. Khi bạn thấy đèn sáng tức là máy đã có điện
- Tiếp theo, bạn tiến hành rửa máy (bạn cần vệ sinh, rửa máy trước và sau mỗi khi tiến hành thao tác làm kem )
- Rửa máy: trước khi đưa máy kem vào sử dụng, chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy theo các bước sau đây
- Đổ 1 lượng nước vào 2 khoang trên của máy ( khoảng 3 lít nước sạch )
- Ấn nút Wash - để máy hoạt động trong vòng khoảng 5 phút.
- Tiến hành xả nước ở cả ba vòi lấy kem. Bạn xả như vậy cho đến khi hết nước trong máy
Làm kem
Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách làm kem trên internet, tuy nhiên cơ bản gồm các bước sau
- Làm kem lần 1
Bạn pha 1 Kg bột kem với khoảng 3 lít nước, trộn đều dung dịch và đổ vào khoang chứa số 1
- Làm kem lần 2
Tiếp theo : Pha tiếp 1Kg bột loại hương vị khác cũng với tỉ lệ như trên, bạn đổ dung dịch này vào khoang chứa thứ 2
Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi cho hộ kinh doanh
- Khởi động nút làm lạnh
Ấn nút Auto, để máy tự động làm lạnh sau thời gian khoảng 15 phút cho đến khi nhiệt độ ở máy đạt tới – 4C thì bạn có thể cho kem ra được
Cũng với tỷ lệ trên và đổ vào khoang chứa số 2.Sau đó ấn cả 2 nút Auto ở 2 bên để máy tự động làm lạnh sau thời gian khoảng 15 phút cho đến khi nhiệt độ hiển thi trên máy đạt tới-4 C thì bắt dầu cho kem ra được
Cách đưa kem ra
- Hứng ly hay hay đựng kem dưới vòi. Kéo cần gạt cho kem chảy ra – tại vị trí bình chứa số 1
- +Vòi thứ nhất cho hứng vị kem ở bình chứa số 1
- +Vòi thứ 2 cho hương vị kem trộn lẫn của cả 2 khoang chứa.
- +Vòi thứ 3 cho hương vị kem khoang chứa số 2
- Bạn cần đảm bảo trước khi cho kem vào ly hay khay chứa thì đồ dùng cần sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Vệ sinh máy
Sau khi bạn đã chắc chắn rằng đã xả hết kem thì ấn cả 2 nút Auto để máy ngừng chế độ làm lạnh
-Đổ 1 lượng nước nhất định vào cả 2 khoang chứa ( khoảng 3 lít )
Ân nút WASH để máy hoạt động đợi khoảng vài phút rồi xả nước ở vị trí lấy kem
Bạn thực hiện như vậy khoảng 3 lần cho đến khi thấy nước trong thì dừng lại và ấn nút Wash để máy ngừng hoạt động
-Tắt máy: Tắt công tắc On/Off ở trên máy và rút phích cắm
Cách điều chỉnh nhiệt độ:
Về cơ bản, nhà sản xuất đặt chế độ mặc định sẵn cho máy là – 4C ( Khi máy giảm nhiệt hay tăng nhiệt trên dưới 4 độ thì máy sẽ tự ngắt điện
Tuy nhiên, nếu thích bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo cách sau đây
Để tăng nhiệt độ, bạn ấn nút DOWN và điều chỉnh theo ý muốn
Để giảm nhiệt độ, bạn ấn nút Up và điểu chỉnh theo ý muốn
Cần chú ý phải để nhiệt độ của 2 khoảng bằng nhau.
* Trên đây là các bước để sử dụng máy làm kem tươi dành cho hộ kinh doanh. Hi vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn
CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH MIỀN BẮC
Website: http://dienlanhmienbac.vn
Email: dienlanhcongnghiepvn@gmail.com
Yahoo: dienlanhmienbac113 *** Skype: dienlanhmienbac.vn
ĐC : Số 89, Ngõ 173/68 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.
Tel: 024.626 04413 ***0976.686.935 *** Hotline: 0903.264.113 - Mr.Huy